Hoạt động của Viện Khoa học pháp lý tại Đài Loan
Sign In

Hợp tác quốc tế

Hoạt động của Viện Khoa học pháp lý tại Đài Loan

Từ ngày 23/11/2016 tới ngày 26/11/2016, nhận lời mời của Trường Đại học công lập Trung Chính, Đài Loan và được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Tư pháp, TS Nguyễn Văn Cương, Quyền Viện trưởng và Ths Cao Xuân Phong, Trưởng ban Pháp luật quốc tế, Viện Khoa học Pháp lý, Bộ Tư pháp đã thực hiện các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và trao đổi hợp tác với Trường ĐH Trung Chính và các đối tác khác tại Đài Loan.

Tại Khoa Luật Tài chính và Kinh tế của Trường Đại học Trung Chính, các đại diện của Viện Khoa học Pháp lý đã trình bày trước các giảng viên và sinh viên Đài Loan về các quan điểm, cách tiếp cận và nội dung quy định mới của Luật Bảo vệ Người tiêu dùng 2010 và Bộ luật Dân sự 2015; giải đáp các câu hỏi liên quan tới nội dung và thảo luận với các giáo sư về những quan điểm mới quan trọng trong 2 đạo luật trên của Việt Nam. Các đại diện của Viện Khoa học Pháp lý cũng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các giảng viên các bộ môn luật tại Khoa Luật Tài chính và Kinh tế và Khoa Luật Trường Đại học Trung Chính, Khoa luật Trường Đại học Đài Nam và Khoa luật Trường Đại học Cao Hùng. Đại diện các Trường ở Đài Loan tham dự cuộc trao đổi đánh giá cao những thành tưu về xây dựng pháp luật ở Việt Nam trong thời gian vừa qua và thể hiện mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương và đa phương với Việt Nam và các nước Đông Nam Á lân cận, chủ yếu trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và trao đổi học thuật về các chủ đề pháp luật cụ thể khác nhau. 
 

 
Cũng với nội dung giới thiệu các quy định mới của 2 đạo luật kể trên, các cán bộ Viện Khoa học Pháp lý đã trình bày và trả lời các câu hỏi thảo luận của giảng viên và sinh viên tại Khoa Luật Trường Đại học Đông Hải - là một trong các trường đại học tư lớn và lâu đời nhất Đài Loan. 
 Các đại diện của Viện Khoa học Pháp lý cũng đã tiếp xúc và nghe đại diện của Cục bảo vệ người tiêu dùng thành phố Đài Bắc trình bày về một số nội dung chính của Luật Bảo vệ người tiêu dùng của Đài Loan và thực tiễn áp dụng luật này tại Đài Bắc. 
Xuân Phong