Đoàn thanh niên Viện Khoa học pháp lý tham gia hoạt động “Vòng tay yêu thương tình nguyện mùa đông năm 2017”

Tổ chức - đoàn thể

Được sự đồng ý của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Lãnh đạo, cấp ủy Viện Khoa học pháp lý, ngày 2/12/2017, Chi đoàn Viện Khoa học pháp lý phối hợp với Chi đoàn Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia, Chi đoàn Trung cấp Luật Thái Nguyên, Chi đoàn Cục đăng ký giao dịch bảo đảm, Chi đoàn Cục bồi thường Nhà nước, Đoàn thanh niên Sở Tư pháp tỉnh Thái nguyên, Công ty TNHH TMF Việt Nam tổ chức hoạt động tình nguyện “Vòng tay yêu thương tình nguyện mùa đông năm 2017” tại Trường Tiểu học Bảo Linh (điểm trường Bảo Biên), xã Bảo Linh, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Hoạt động tình nguyện được tiến hành hành với mục đích chia sẻ, động viên, giúp đỡ học sinh nghèo vùng lũ, vượt khó tại Trường tiểu học Bảo Linh (điểm trường Bảo Biên), xã Bảo Linh, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, cũng như góp phần đẩy mạnh phong trào hoạt động đoàn của Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các Chi đoàn cơ sở.
Đoàn tình nguyện đã tặng 20 suất quà (bao gồm ba lô, vở, bút, đồ dùng học tập khác…) cho 20 em học sinh có thành tích học tập tốt, thuộc diện gia đình hộ nghèo, với mong muốn động viên, chia sẻ phần nào khó khăn, động viên các em phấn đấu trong học tập. Bên cạnh đó, nhằm giúp các em trang bị được nhiều kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn và làm phong phú kho tàng ngôn ngữ, Đoàn tình nguyện cũng đã trao tặng  nhiều đầu sách khoa học, sách khám phá tri thức, sách dạy kỹ năng sống, sách tham khảo,… cho thư viện nhà trường. Sau đó, Đoàn tình nguyện đã cùng nhau sơn cổng, tường cho điểm trường, tiến hành tặng 02 thùng sách pháp luật cho UBND xã Bảo Linh, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Lương Văn Lý – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường tiểu học Bảo Linh cảm ơn những tình cảm chân thành của Đoàn tình nguyện đối với địa phương nói chung và các em học sinh trường tiểu học Bảo Linh (điểm trường Bảo Biên) nói riêng. Đây là sự động viên to lớn giúp các em học sinh có thêm động lực và điều kiện vượt qua khó khăn. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các em sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ phía Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp.
Trong cùng buổi sáng cùng ngày, Đoàn tình nguyên đã thăm, ôn lại truyền thống cách mạng tại nơi sống và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Bảo Linh, huyện Định Hóa, thành phố Thái Nguyên, thăm trường Trung cấp Luật Thái Nguyên.

Hoạt động tình nguyện “Vòng tay yêu thương tình nguyện mùa đông năm 2017” đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc trong mỗi đoàn viên thanh niên tham gia cũng như đối với chính quyền địa phương, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh Trường tiểu học Bảo Linh, cũng như thắt chặt tình đoàn kết giữa các chi đoàn, sau chuyến tình nguyện, mỗi đoàn viên càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của bản thân đối với việc xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo, qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” trong mỗi đoàn viên thanh niên.
Bài và Ảnh: Ngô Thanh Xuyên